• Kho Tàng Kiến Thức Rượu Ngoại - Vì Sức Khoẻ Cộng Đồng
  • Hotlines: 086.268.0566 - 086.268.0366

Rượu GlenDronach 21 năm

Mã sản phẩm: GLENDRO21
Liên hệ
Liên hệ

Chi tiết sản phẩm

Rượu GlenDronach 21 năm

The GlenDronach 21 năm (hay còn được biết đến với tên gọi The GlenDronach Parliament 21 years) thuộc dòng rượu Highland Single Malt Scotch Whisky nổi tiếng Scoland.

- Dung tích: 700ml.

- Nồng độ: 48%Alc.,

The Glendronach là dòng rượu không được biết đến nhiều ở Châu Á, nhưng tại một số nước Châu Âu và Bắc Mỹ thì Glendronach và Glenfiddich là những dòng rượu Single malt rất được ưa chuộng.

rượu glendronach 21

Trưởng thành trong một sự kết hợp giữa thùng gỗ Oloroso Sherry và Pedro Ximenez tốt nhất trong thời gian tối thiểu là 21 năm, Parliament tiếp tục truyền thống của The GlenDronach về cường độ cung cấp trái cây trong chính các loại mạch nha đơn cất. Đóng chai tại 48%,Alc.,/Vol, Parliament không lọc lạnh và có màu sắc tự nhiên.

Đặc trưng:

- Màu sắc: Màu hổ phách đậm với óng ánh màu gỗ anh đào.

- Hương: Một sự pha trộn tinh tế của trái cây chín mùa thu - đặc biệt là mâm xôi và mận đỏ với hương Oloroso sherry và mứt cam. Hương của bánh quy làm từ hạt yến mạch và hương thơm của gỗ sồi cháy mang lại sự đậm đà và cân bằng tuyệt vời.

- Vị: Hương vị mạnh mẽ của Oloroso Sherry và nước sốt Sô-cô-la đắng được lan tỏa trên bánh pudding mận làm thủ công truyền tải hương vị cay nhẹ của quế, tiêu và hạt nhục đậu khấu. Đậm chất với tannin mịn.

- Kết thúc: Kéo dài

the glendronach

- Các nhãn hiệu The Glendronach được ưa chuộng và tiêu thụ mạnh nhất gồm có:

Glendronach 12 năm ( Hương vị đặc trưng )

Glendronach 15 năm ( Dòng sông êm mượt )

Glendronach 18 năm ( Ngọn lửa )

Glendronach 21 năm ( Sang trọng lịch lãm )

Glendronach 31 năm ( Đỉnh EVEREST của Single malt )

 

LỊCH SỬ CỦA DÒNG RƯỢU GLENDRONACH

Khoảng từ thế kỷ thứ 5 các nhà tu sĩ ki tô giáo họ có bí quyết để chế tạo các loại chất lỏng từ hoa quả, lúc mạch để thành các sản phẩm uống được hoặc để làm thơm cơ thể, đó là tiền thân của nước hoa và rượu sau này. Các thị trấn thường được mọc ra nhờ trung tâm là các quán rượu.

Đến những năm 1450 của thế kỷ 14  thì việc sản xuất rượu từ lúa mạch bắt đầu rộ lên và người khơi mào cũng chính là những tu sĩ, và đây cũng là tiền thân để có được rượu Glendronach ngày nay.

Nồng độ rượu khi đó chưa được chế lọc nên còn khá cao, những dòng Single Malt đầu tiên có nồng độ khoảng 60-70% và rồi sau này thời kì hiện đại nồng độ rượu đã được đưa về trên dưới 40%Alc.,. 

The Glendronach 21 years nồng độ 48%Alc., được coi là khá đậm so với những loại rượu bây giờ nhưng thực tế nó lại êm mượt đến khó có thể tưởng tượng, đó cũng là nhờ vào các bàn tay bậc thầy pha chế của hãng rượu Glendronach.

the glendronach

Glendronach là tên một nhà máy chưng cất rượu Scotch whisky nằm gần Forgue, Huntly, Aberdeenshire, Quận Speyside, Scotland. Nó thuộc sở hữu Công ty TNHH BenRiach Distillery.

Nhà máy chưng cất rượu được thành lập vào năm 1826 bởi James Allardes (tên thường gọi Allardice), đây là một trong những nhà máy chưng cất rượu Scotch whisky đầu tiên được cấp phép.

Năm 1960, Nhà máy chưng cất rượu Glendronach đã được công ty TNHH Teachers and Sons mua lại và tăng số cột chưng cất từ 2 lên 4 cột.

Năm 2002 nhà máy chưng cất tái mở cửa với đầy đủ các dòng sản phẩm

Năm 2008 Công ty BenRiach Distillery chính thức là chủ sở hữu nhà máy.

Các chủ sở hữu đáng chú ý khác bao gồm Walter Scott, người đã mua lại nó vào năm 1881 và Charles Grant, con trai của người sáng lập nhà máy chưng cất Glenfiddich, vào năm 1920

Năm 2011 là năm đánh dấu nhiều thành công của Nhà máy chưng cất rượu Glendronach khi các sản phẩm của họ được đánh giá cao tại Malt Maniacs Awards và Jim Murray's 2012 whisky Bible.

 

- Tham khảo thêm sản phẩm rượu ngoại khác tại : thu mua rượu ngoại

KHORUOU.net - Kho Tàng Kiến Thức Rượu Ngoại Hàng Đầu Việt Nam