• Kho Tàng Kiến Thức Rượu Ngoại - Vì Sức Khoẻ Cộng Đồng
  • Hotlines: 086.268.0566 - 086.268.0366

Rượu Glendronach 18

Mã sản phẩm: GLENDRO18
Liên hệ
Liên hệ

Chi tiết sản phẩm

Rượu Glendronach 18 năm

The Glendronach 18 years (hay còn được biết đến với tên gọi GlenDronach Allardice 18 year old) thuộc dòng rượu Highland Single Malt Scotch Whisky nổi tiếng Scoland.

- Dung tích: 700ml.

- Nồng độ: 46%Alc.,

The Glendronach là dòng rượu không được biết đến nhiều ở Châu Á, nhưng tại một số nước Châu Âu và Bắc Mỹ thì Glendronach và Glenfiddich là những dòng rượu Single malt rất được ưa chuộng.

rượu glendronach 18

GlenDronach 18 năm tuổi nổi tiếng, bây giờ được đổi tên thành Allardice, là sự thể hiện thứ ba trong phạm vi cốt lõi của Glendronach. Mạch nha đơn cất đặc biệt không lọc lạnh và màu sắc tự nhiên. Trưởng thành trong những thùng gỗ Oloroso sherry tốt nhất của Tây Ban Nha và đóng chai tại nồng độ 46%Alc, sự phong phú của mạnh nha được ủ trong thùng gỗ sherry thực sự làm bạn không thể nào quên.

- Màu sắc: Vàng sáng đậm với trung tâm màu vàng nâu.

- Hương: Chất thơm ngọt của kẹo và đường cát. Mứt trái cây và quả anh đào chua tạo ra một phức hợp bổ sung.

- Vị: Đậm đà phong phú và quyến rũ. Hương vị đặc biệt của các trái cây hầm và tất cả các gia vị hòa quyện cùng với Oloroso cổ điển và bánh mì nướng với quả óc chó và sô-cô-la cam.

- Kết thúc: Rất phức tạp và lâu dài.

the glendronach

- Các nhãn hiệu The Glendronach được ưa chuộng và tiêu thụ mạnh nhất gồm có:

Glendronach 12 năm ( Hương vị đặc trưng )

Glendronach 15 năm ( Dòng sông êm mượt )

Glendronach 18 năm ( Ngọn lửa )

Glendronach 21 năm ( Sang trọng lịch lãm )

Glendronach 31 năm ( Đỉnh EVEREST của Single malt )

 

LỊCH SỬ CỦA DÒNG RƯỢU GLENDRONACH

Khoảng từ thế kỷ thứ 5 các nhà tu sĩ ki tô giáo họ có bí quyết để chế tạo các loại chất lỏng từ hoa quả, lúc mạch để thành các sản phẩm uống được hoặc để làm thơm cơ thể, đó là tiền thân của nước hoa và rượu sau này. Các thị trấn thường được mọc ra nhờ trung tâm là các quán rượu.

Đến những năm 1450 của thế kỷ 14  thì việc sản xuất rượu từ lúa mạch bắt đầu rộ lên và người khơi mào cũng chính là những tu sĩ, và đây cũng là tiền thân để có được rượu Glendronach ngày nay.

Nồng độ rượu khi đó chưa được chế lọc nên còn khá cao, những dòng Single Malt đầu tiên có nồng độ khoảng 60-70% và rồi sau này thời kì hiện đại nồng độ rượu đã được đưa về trên dưới 40%Alc.,. 

Glendronach 18 năm nồng độ 46%Alc., được coi là khá đậm so với những loại rượu bây giờ nhưng thực tế nó lại êm mượt đến khó có thể tưởng tượng, đó cũng là nhờ vào các bàn tay bậc thầy pha chế của hãng rượu Glendronach.

 

the glendronach

 

Glendronach là tên một nhà máy chưng cất rượu Scotch whisky nằm gần Forgue, Huntly, Aberdeenshire, Quận Speyside, Scotland. Nó thuộc sở hữu Công ty TNHH BenRiach Distillery.

Nhà máy chưng cất rượu được thành lập vào năm 1826 bởi James Allardes (tên thường gọi Allardice), đây là một trong những nhà máy chưng cất rượu Scotch whisky đầu tiên được cấp phép.

Năm 1960, Nhà máy chưng cất rượu Glendronach đã được công ty TNHH Teachers and Sons mua lại và tăng số cột chưng cất từ 2 lên 4 cột.

Năm 2002 nhà máy chưng cất tái mở cửa với đầy đủ các dòng sản phẩm

Năm 2008 Công ty BenRiach Distillery chính thức là chủ sở hữu nhà máy.

Các chủ sở hữu đáng chú ý khác bao gồm Walter Scott, người đã mua lại nó vào năm 1881 và Charles Grant, con trai của người sáng lập nhà máy chưng cất Glenfiddich, vào năm 1920

Năm 2011 là năm đánh dấu nhiều thành công của Nhà máy chưng cất rượu Glendronach khi các sản phẩm của họ được đánh giá cao tại Malt Maniacs Awards và Jim Murray's 2012 whisky Bible.

 

- Tham khảo thêm sản phẩm rượu ngoại khác tại : thu mua rượu ngoại

KHORUOU.net - Kho Tàng Kiến Thức Rượu Ngoại Hàng Đầu Việt Nam