• Kho Tàng Kiến Thức Rượu Ngoại - Vì Sức Khoẻ Cộng Đồng
  • Hotlines: 086.268.0566 - 086.268.0366

Stolichnaya Vodka

Mã sản phẩm: STOLI
Liên hệ
Liên hệ

Chi tiết sản phẩm

Rượu Stolichnaya

Rượu Vodka Stolichnaya thuộc dòng rượu Vodka nổi tiếng của nước Nga được phân phối chính thức tại Việt Nam bởi Sieuthihanoi.net

- Dung tích : 500 ml.

-  Nồng độ : 40%Alc.,

stolichnaya

Stolichnaya là thương hiệu Vodka nổi tiếng thế giới của Nga,  thành tựu quốc gia, là một phần luôn luôn gắn liền với hình ảnh nước Nga, là rượu Vodka cao cấp duy nhất của Liên Xô trở thành một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất toàn cầu và luôn dẫn đầu doanh số bán hàng.

Trong hơn 70 năm tồn tại, rượu Vodka "Stolichnaya"  đã giành được nhiều huân chương cao quý và có được rất nhiều người hâm mộ trên toàn thế giới. Chất lượng tuyệt hảo, sự kết hợp hài hòa của hương thơm và khẩu vị - đấy là đẳng cấp của Vodka "Stolichnaya" .

Lịch sử "Stolichnaya" bắt đầu ở Liên Xô vào năm 1938, khi nhà công nghệ rượu Victor Svirida sáng tạo ra công thức Vodka chất lượng cao. Qúa trình tạo ra vodka "Stolichnaya" được bộ trưởng bộ thương mại và công nghiệp thực phẩm Liên Xô lúc đó  là Anastas Mikoyan đích thân giám sát. Mẻ rượu Vodka "Stolichnaya" đầu tiên được cất  năm 1941 ở thành phố Leningrad trong thời gian thành phố bị phong tỏa bởi phát xít Đức. Sau đó việc sản xuất hàng loạt khối lượng lớn được  bắt đầu  hai năm sau đó  vào năm 1943.

Nhãn hiệu của Vodka "Stolichnaya" được thiết kế bởi cộng tác viên của nhà máy "Soyuzprodoformlenie" là  V.A Yakovlev. Hình ảnh trên nhãn hiệu, là tòa nhà khách sạn "Matxcova" (do kiến trúc sư Alexander Shchusev vẽ nên). Họa sĩ Liên Xô vẽ phác thảo này khi ngồi ăn ở quán cà phê tại khách sạn "National" - ở góc đường Gorkovo và Markxa (sau này đổi tên là đường Tverxkoi và Mokhovoi).

rượu stolichnaya

Việc tạo hình ảnh mẫu mã cho rượu Vodka "Stolichnaya" rất khác với mẫu mã của các của loại Vodka khác trong nước thời điểm đó, trở thành  hàng hóa duy nhất của Liên xô được đề cập đến trong cuốn sách của Thomas Hine "tất cả về bao bì" là một ví dụ nổi bật của tạo hình ảnh cho một loại đồ uống có cồn.

Vodka "Stolichnaya" nhanh chóng trở nên phổ biến ở Liên Bang Xô Viết, và vào năm 1954 đã nhận được sự công nhận quốc tế ở trong cuộc thi "Nếm rượu", "Stolichnaya" đã chiến thắng thương hiệu nổi tiếng  Smirnoff.

Vodka "Stolichnaya" không có đối thủ ở nước ngoài và được đánh giá cao bởi các chuyên gia phương Tây. Đẳng cấp của "Stolichnaya"  được công nhận trên toàn thế giới , nhận được huy chương vàng và giải Grand Prix tại các cuộc thi quốc tế, hội chợ năm 1958 (Brussels), 1963 (Leipzig), năm 1969 (Pardubice), năm 1971 (Plovdiv).

Thời hoàng kim của vodka "Stolichnaya" đến vào những năm 70 của thế kỷ XX, khi bắt đầu có sự hợp tác giữa cơ quan quản lý liên bang Xô Viết "Souzplodoimport" và công ty PepsiCola của Mỹ. Và từ những năm tiếp đó đã bắt đầu xuất khẩu Vodka "Stolichnaya" vào Mỹ với một chiến dịch quảng cáo rầm rộ để thúc đẩy tiêu thụ Vodka Nga tại thị trường Mỹ với khẩu hiệu: "Chỉ có Vodka từ Nga mới thực sự là Vodka Nga". Chiến dịch quảng cáo này đã được đi vào lịch sử của ngành marketing trên thế giới, và là một trong những chiến dịch hoành tráng và thành công nhất thế giới.

Đến cuối những năm 80 của thế kỷ XX sản lượng bán ra của Vodka "Stolichnaya" đạt 20 triệu case ( 180 triệu lít), trong đó có 27 triệu lít được xuất khẩu. Stoli là tên gọi yêu mến của người Mỹ dành cho Vodka Stolichnaya, đã trở thành thương hiệu được sự công nhận quốc tế, có chỗ đứng hàng đầu trong những thương hiệu rượu nổi tiếng nhất thế giới (được ghi vào cuốn kỷ lục “100 thương hiệu rượu nổi tiếng nhất thế giới”).

Cuộc hoàn sinh thứ hai của "Stolichnaya" giành được trong năm 2001 với sự trở lại của một số thương hiệu nổi tiếng Vodka của Liên Bang Xô Viết (CCCP) dưới sự kiểm soát của nhà nước. Công việc bảo tồn và phát triển thương hiệu của  nhà nước đã trở thành một trong những việc ưu tiên, và được giao cho cơ quan quản lý của chính phủ liên bang Nga là FKP "Souzplodoimport" (được thành lập trong những năm đó).

Hiện nay Vodka "Stolichnaya" được sản xuất và chưng cất  tại các nhà máy rượu hàng đầu của nước Nga, trong đó có các nhà máy lâu đời nhất của Nga, mà vẫn duy trì quy trình sản xuất rượu Vodka Nga truyền thống từ lúa mỳ loại tốt nhất của Nga, và phù hợp với những tiêu chuẩn chất lượng cao nhất của Nga và thế giới. FKP "Souzplodoimport" là đơn vị giám sát chặt chẽ chất lượng các sản phẩm có thương hiệu quốc gia.

1) Năm 1958 – Huy chương vàng tại hội trợ triển lãm quốc tế ở Brusells, Bỉ.

2) Năm 1963 – Huy chương vàng tại hội trợ triển lãm quốc tế ở Leipzig, Đức.

3) Năm 1969 – Huy chương vàng tại hội trợ triển lãm quốc tế ở Pardubice, cộng hòa Séc.

4) Năm 1971 – Huy chương vàng tại hội trợ triển lãm quốc tế ở Plovdi, Bungari.

5) Năm 2008 – Huy chương vàng tại cuộc thi rượu quốc tế “Vodka tốt nhất của năm / Best vodka of the year” Mátxcova, CHLB Nga.

6) Năm 2012 – Đặt giải quán quân trong cuộc thi nếm “ Sản phẩm tốt nhất năm 2012” tại Mátxcova (Prodexpo-2012), CHLB Nga.

- Tham khảo thêm sản phẩm tại: http://sieuthihanoi.net  

 

 

rubig

KHORUOU.net - Kho Tàng Kiến Thức Rượu Ngoại Hàng Đầu Việt Nam