• Kho Tàng Kiến Thức Rượu Ngoại - Vì Sức Khoẻ Cộng Đồng
  • Hotlines: 086.268.0566 - 086.268.0366

Hibiki 30 Năm

Mã sản phẩm: HIBI30
80.000.000₫
Liên hệ

Chi tiết sản phẩm

Hibiki 30 năm

Rượu Hibiki 30 năm thuộc dòng Blended Whisky cao cấp đặc biệt quý hiếm của Nhật Bản, được xuất xưởng với số lượng hữu hạn dành phục vụ giới thương gia, quý tộc đẳng cấp cao trong xã hội.

- Dung tích: 700 ml.

- Nồng độ: 43%Alc.,

- Nhà sản xuất: Suntory Distillery - Nhật Bản.

 

Rượu Hibiki 30 năm

 

Rượu Hibiki đã đoạt rất nhiều giải thưởng tại các cuộc thi rượu ngon quốc tế. Cụ thể là vào năm 2008, loại rượu Hibiki 30 năm đã đoạt cúp (giải cao nhất) tại cuộc thi International Spirits Challenge (ISC). Đây là lần đoạt giải thứ 3 liên tiếp và là lần thứ 4 kể từ năm 2004. Từ trước tới nay trên thế giới chỉ có duy nhất rượu Hibiki 30 năm đạt được kỳ tích này. Chính vì lẽ đó, rượu Hibiki 30 năm là loại whisky phối trộn cao cấp được giới sành uống whisky ưa thích.

Hibiki - Không biết vì cái tên hay vì độc đáo nhưng tạo cho người uống có cảm giác hài hòa, giao thoa giữa đông và tây. Sự khác biệt của rượu Hibiki 30 năm thì có lẽ là chỉ có những người sành và thật sành rượu mới cảm thấy được độ ngon, lạ và thật xứng tầm với số năm 30 của nó.

 

hibiki 30 năm

 

Đôi nét về Suntory - Nhà sản xuất rượu whisky hàng đầu Nhật Bản:

Suntory là hãng sản xuất rượu vang và rượu mạnh lớn nhất Nhật Bản và có lịch sử lâu đời từ năm 1899. Ông Shinjiro Torii khi đó là một chàng trai trẻ 20 tuổi mở một cửa hiệu nhỏ theo kiểu kinh doanh gia đình chuyên nhập khẩu rượu vang. Ông có một biệt tài phối chế rượu vang mà điển hình ông ghi dấu ấn trong lịch sử về rượu vang của Nhật Bản bằng việc cho ra một loại rượu vang đỏ có vị ngọt mang tên “Akadama” vào năm 1907. Sau đó ông có một ước mơ là sản xuất ra rượu whisky - không phải theo kiểu Scotch mà phải là whisky mang phong cách của Nhật Bản (not Scotch but Japanese whisky).
 

hibiki 30 years

 

Năm 1923, ông bắt đầu dấn thân vào công việc sản xuất rượu whisky. Đầu tiên ông chọn thung lũng Yamazaki nằm ở ngoại ô của Kyoto (đây là cố đô của Nhật Bản, trước Tokyo ngày nay - giống như Huế là cố đô của Việt Nam trước Hà Nội hiện nay) để làm nơi xây dựng lò chưng cất rượu. Lò này nằm tại nơi gặp nhau của 3 nhánh sông Katsura, Uji và Kizu. Khí hậu ẩm và màn sương mù bốc lên từ nơi giao nhau của 3 con sông đã tạo ra một môi trường lý tưởng để sản xuất whisky. Nguồn nước dùng sản xuất rượu là nước suối thiên nhiên được lấy từ các rừng tre mọc xung quanh khu vực này. Tuy học hỏi từ những phương pháp sản xuất rượu Scotch truyền thống nhưng với ý nghĩ sản xuất ra một loại whisky mang hương vị đặc trưng của người Nhật. Vì vậy có thể nói nguồn gốc của dòng whiksy Nhật Bản có cội nguồn bắt đầu từ hãng Suntory này.

 

nhà máy rượu suntory

 

Theo đà phát triển vào năm 1973, hãng Suntory xây dựng thêm một lò chưng cất rượu nữa tại Hakushu để nâng công suất. Vị trí nằm ở phía nam của dãy núi Nhật Bản và cao 700 mét trên mực nước biển, được xem là lò chưng cất rượu có vị trí địa lý cao nhất trên thế giới. Nước mưa và nước do tuyết tan chảy qua vùng hoang sơ này và được lọc ngấm qua lòng đất từ bao nhiêu năm để tạo ra những dòng suối tinh khiết nhất, dùng cho sản xuất ra loại rượu ngon nhất. Lò này có khả năng cho ra hơn 100 loại whisky khác nhau. Lò này sử dùng thùng wash-back làm được làm bằng gỗ và bằng thép không rỉ và nhiều kiểu nồi chưng cất.Một đặc trưng khác biệt của lò này là sử dụng nhiều loại thùng gỗ khác nhau để chứa rượu như thùng barrel, thùng hogshead, thùng sherry butts, thùng puncheon, và một loại thùng mà người Nhật gọi là mizunara…(đây là những từ chuyên dụng để mô tả các loại và hình dáng thùng – JK không chuyên về nó nên muốn để nguyên thủy thế để không ai hiểu sai lệch về ý nghĩa). Hầm ủ tại đây có khoảng trên dưới 1 triệu thùng ủ đang chứa rượu whisky của trên 100 loại khác nhau. Tuy rằng có học hỏi kế thừa quy trình sản xuất rượu Scotch whisky thế nhưng người Nhật đã biết tạo ra một loại rượu whisky theo phong cách Nhật. Điều đáng nói là phong cách đặc trưng đó ngày nay được thế giới thừa nhận như là một trong 3 dòng whisky chính thức nổi tiếng: Scotch, Bourbon whiskey và Japanese whiskey. 

 

- Tham khảo thêm sản phẩm tại  

 

KHORUOU.net - Kho Tàng Kiến Thức Rượu Ngoại Hàng Đầu Việt Nam