• Kho tàng kiến thức Rượu ngoại - Vì sức khoẻ Cộng đồng
  • - Hotlines 0904.479.699 - 0926.479.699

The Glenlivet - dòng rượu whisky Single Malt huyền bí

RƯỢU GLENLIVET

Glenlivet là dòng rượu whisky mạch nha đơn của Scotland được sản xuất từ một loại malt tinh khiết duy nhất (mạch nha đơn), và được chưng cất tại vùng đông bắc Scotland. Đây là một vùng đất ẩm ướt, sương mù nhưng có bầu không khí trong lành và nguồn nước rất tinh khiết.

Rượu Glenlivet có hương vị của trái cây: táo xanh, cam, quýt, mùi gỗ sồi nhẹ nhàng thoảng chút vanilia và đặc biệt là mùi dứa thơm. The Glenlivet có mầu óng ánh bởi sắc vàng như mật ong; độ cân bằng, êm mượt và hương vị của rượu cũng khác nhau theo từng cấp độ của thời gian ủ rượu trong thùng gỗ sồi.

Luôn xuất hiện trong những sự kiện quan trọng, The Glenlivet là sự lựa chọn hoàn hảo trong các bữa tiệc tiếp đãi bạn thân, đối tác, cấp trên và chiêu đãi các vị khách quý tại các hội nghị.

 

THÔNG TIN THƯƠNG HIỆU THE GLENLIVET

Thương hiệu rượu Glenlivet được ra đời vào năm 1824, là sản phẩm hội tụ nét đặc trưng thuần túy nhất của Scotland nhờ đảm bảo đúng hương vị thuần khiết của mình, The Glenlivet đã liên tục phát triển ngày càng mạnh mẽ cho dù thời gian đến nay đã gần 2 Thế kỷ.

The Glenlivet được đặt tên theo tên của Nhà thờ lịch sử nằm trong thung lũng Livet ở trung tâm Speyside - Một vùng cao nguyên hiền hòa với những cánh đồng lúa mạch mênh mông đến tận chân trời.

 

 

Sản phẩm rượu Glenlivet mang hương vị nồng nàn của vùng đất này được lan xa bởi trí tuệ tài tình của George Smith - Một anh chàng nấu rượu có bộ óc thật nhạy bén trong kinh doanh khi đón chào vị vua của nước Anh vi hành đến Scotland, ông đã kính dâng Đức vua nếm thử mẻ rượu ngon nhất do mình ủ nấu. Kể từ đó Đức vua đã chính thức cho phép người dân xứ Scotch tiếp tục nấu rượu và đóng thuế cho nước Anh đồng thời George Smith được cấp giấy chứng nhận xây dựng lò nấu rượu mang Thương hiệu The Glenlivet vào năm 1824. 

The Glenlivet được George cho ra mắt tại Thị trường Châu Âu, ngay lập tức dòng rượu whisky mạch nha đơn này đã trở thành thức uống yêu thích tại các quán rượu từ bình dân đến sang trọng mặc dù có nhiều loại Single Malt Whisky cao cấp khác để phù hợp với Thị trường hiện đại nhưng The Glelivet chưa bao giờ mất đị vị thế của người dẫn đầu, người tiên phong và chưa bao giờ phụ lòng những người yêu rượu Whisky với những tinh túy vốn đã có sẵn ở bên trong mình

 

MỘT SỐ SẢN PHẨM RƯỢU GLENLIVET PHỔ BIẾN NHẤT

 

 

Rượu Glenlivet 12 : Được đựng trong chai thủy tinh mầu xanh nhạt, có hương vị hoa quả mùa hè đặc biệt là mùi dứa.

Rượu Glenlivet 15 : Được ủ trong những thùng gỗ Sồi Pháp có mầu vàng sáng sống động cùng hương vị tinh tế của đinh hương, mùi gỗ sồi khô cằn, mùi hoa quả mùa hè và đặc biệt là mùi dứa chín.

Rượu Glenlivet 18 : Là bản giao hưởng tuyệt vời của vị trái cây ngọt ngào và hương hoa cỏ, mùi vị hấp dẫn của quả lê chín, sự phối trộn tinh tế của cam và hương gỗ sồi tạo thành dư vị thơm ngon kéo dài hòa quyện mùi bánh mỳ nướng và hương Vani.

Rượu Glenlivet 21 : được ủ trong thùng gỗ sồi truyền thống Hogshead, một trong những loại thùng gỗ lâu đời nhất còn được sử dụng đến ngày nay. Đây là dòng whisky mới, hiếm có trong bộ sản phẩm của thương hiệu rượu ngoại The Glenlivet và được cho là làm nổi bật “phong cách tinh tế, lịch lãm” của dòng rượu này

Rượu Glenlivet 25 : Được đóng chai với số lượng hữu hạn, mỗi chai được đánh số riêng biệt và có các chữ ký của từng thành viên chủ chốt chịu trách nhiệm chính trong từng công đoạn sản xuất, đây là sản phẩm siêu cao cấp của nhà The Glenlivet được ủ cuối cùng trong thùng gỗ sồi Oloroso làm tăng thêm hương vị và sự ngọt ngào, mượt mà của sản phẩm này.

Rượu Glenlivet Nadurra Oloroso : là sự bổ sung mới nhất cho gia đình Nàdurra. Giống như tất cả whisky Nàdurra, nó được sản xuất theo lô nhỏ, mỗi lô (batch) là duy nhất nhưng đều có chung một đặc điểm là chất lượng rất cao do không chú trọng sản xuất thương mại đại trà mà chỉ xuất ra một số lượng hữu hạn nhằm khẳng định thương hiệu và đẳng cấp của The Glenlivet

 

Một góc Nhà máy rượu The Glenlivet

 

Viết bình luận

Khoruou.net