• Kho tàng kiến thức Rượu ngoại - Vì sức khoẻ Cộng đồng
  • - Hotlines 0904.479.699 - 0926.479.699

Rượu Macallan và những điều thú vị tạo nên thương hiệu đẳng .

 

Những điều làm nên thương hiệu đẳng cấp Macallan

 

Tìm hiểu về những nền móng tạo nên phong cách The Macallan và sự ra đời của dòng rượu đặc trưng của họ. Những cột trụ này, cùng với kinh nghiệm lâu đời trong chưng cất và nấu chín rượu whisky mạch nha đơn cất, nắm giữ một vị trí đặc biệt quan trọng trong trái tim của nhà máy chưng cất rượu The Macallan cũng như trong di sản của họ.

 

TỔ ẤM TINH THẦN

 

Tổ Ấm Tinh Thần của nhà Macallan, Ngôi Nhà Easter Elchies, do Đại Úy John Grant xây dựng từ năm 1700 bằng sa thạch khai thác ở địa phương là một ví dụ điển hình cho một tòa biệt thự vùng Cao Nguyên. Tòa Dinh Thự Macallan rộng 485 acre nằm trong một khu vực thiên nhiên thanh bình và được canh tác hạn chế để đảm bảo vẻ đẹp và sự hài hòa của môi trường.

 

rượu Macallan

 

MÁY CHƯNG CẤT NHỎ ĐẾN KỲ LẠ

 

Những Máy Chưng Cất Nhỏ Đến Kỳ Lạ của The Macallan có kích thước nhỏ nhất vùng Speyside. Kích thước và hình dạng đặc biệt của những chiếc máy chưng cất này giúp rượu được tiếp xúc trực tiếp với nồi đồng để cô đặc ‘rượu non’ và mang đến hương vị đậm đà, mùi hương hoa quả đặc trưng của The Macallan. Có 24 máy chưng cất rượu loại này, được chế tác từ đồng, mỗi máy có ‘dung tích’ ban đầu là 3.900 lít.

 

nhà máy chưng cất rượu Macallan

 

FINEST CUT

 

Nhà Macallan chọn lọc kỹ lưỡng lượng rượu có chất lượng cao nhất từ các máy chưng cất của mình để tạo ra rượu whisky mạch nha đơn cất tốt nhất. Sự chắt lọc tinh túy nhất này đảm bảo sản phẩm của họ có cảm giác sền sệt trong miệng cùng hương và mùi vị trái cây đặc trưng. Lượng nhỏ, hoặc lượng ‘chắt lọc’ này được chọn lọc rất kỹ lưỡng và đây là một quy trình tinh tế nhất trong ngành. Quy trình này giúp đảm bảo hương vị đậm đà, đầy đặn của rượu non The Macallan. Rượu trong không màu được lựa chọn ở nồng độ cồn trên thể tích là 70%. Loại ‘rượu non’ đặc biệt và mạnh mẽ này chính là điểm khởi đầu cho mọi dòng sản phẩm của The Macallan.

 

THÙNG RƯỢU BẰNG GỖ SỒI HẢO HẠNG

 

Những thùng rượu bằng gỗ sồi hảo hạng của chúng tôi là yếu tố quan trọng nhất đóng góp cho chất lượng tuyệt hảo, màu sắc tự nhiên cùng hương vị đặc trưng của The Macallan. Những thùng rượu bằng gỗ sồi này được chế tác theo thông số của chúng tôi và đóng góp đến 80% vào hương vị cuối cùng của các dòng sản phẩm The Macallan. Do đó, họ đã đầu tư nhiều hơn cho mỗi thùng rượu trong việc tìm mua, chế tác, hong khô và bảo dưỡng thùng rượu so với tất cả các hãng chưng cất rượu khác.

 

thùng ủ rượu macallan

 

 

NATURAL COLOUR

 

Tất cả màu sắc của rượu whisky The Macallan, được đóng chai bởi nhà máy chưng cất rượu, đều là tự nhiên. Chỉ sự kết hợp của ‘rượu non’ với gỗ sồi trong thùng ủ rượu mới có thể mang đến màu sắc đậm đà và đa dạng tự nhiên trong suốt các dòng sản phẩm, từ màu sồi nhạt đến màu gụ tối nhất. Những màu sắc tự nhiên này là ‘bất biến’, không như màu nhân tạo sẽ nhạt đi khá nhanh trong ánh sáng mặt trời. Chỉ có kỹ năng của một Bậc Thầy Chế Tác Whisky mới có thể đạt được màu sắc tự nhiên ổn định cho từng chai rượu.

 

macallan rare cask

 

CHẤT RƯỢU VÔ SONG

 

Từ địa điểm đến sản xuất, từ con người đến đam mê. The Macallan là kết quả của sự thông thạo và tinh tế đỉnh cao, hoàn toàn không có đối thủ dù xét ở góc độ nào đi chăng nữa.

 

macallan M

Viết bình luận

Khoruou.net