• Kho Tàng Kiến Thức Rượu Ngoại - Vì Sức Khoẻ Cộng Đồng
  • Hotlines: 086.268.0566 - 086.268.0366

Rượu Lagavulin 16 năm

Mã sản phẩm: LAGA16
2.200.000₫
Liên hệ

Chi tiết sản phẩm

Rượu Lagavulin 16 năm

Rượu Lagavulin 16 năm thuộc dòng Islay Single Malt Scotch Whisky

- Dung tích: 700 ml

- Nồng độ: 43%Alc

- Xuất xứ: Scotland.

 

rượu lagavulin 16 năm

Dòng mạch nha đơn cất được yêu thích, với khói than bùn nồng nàn – điển hình của Nam Islay – cùng hương vị khô, biến nó trở thành một dòng rượu whisky thực sự thú vị.

Lagavulin với hương vị mạnh mẽ, khói ngọt của mạch nha đơn cất, hương vị tảo biển độc đáo và dư vị tuyệt vời đến từ dòng mạch nha được ủ ít nhất 16 năm trong thùng gỗ sồi.

- Màu sắc : Vàng sẫm hổ phách

- Mùi : Hương mạnh mẽ của khói than bùn với i ốt và tảo biển, đậm đà, phong phú với hương ngọt ngào.

- Vị : Vị ngọt phong phú của trái cây khô với hương khói mạnh mẽ, hương vị của mạch nha, ấm ấp & nồng nàn. Trong vòm miệng là sự bùng nổ hương khói cay của hạt tiêu.

- Hậu : Tuyệt vời, kéo dài, ấm áp với hương vị cay ngọt đặc biệt.

Đôi nét về Lagavulin.

Từ năm 1816, Lagavulin Single Malt Scotch Whisky đã được xây dựng giữa những toà nhà đẹp như tranh vẽ trên vịnh Lagavulin. Có lẽ đây là nhà máy chưng cất có vị trí đẹp nhất & Lagavulin được chú ý với hương vị mạnh mẽ nhất, khói nồng nàn và phong phú nhất trong tất cả những dòng mạch nha đơn cất. Đối với nhiều người, đây là dòng mạch nha đặc trưng của Islay. 

rượu lagavulin 16


Hơn nữa, Islay có nghĩa là than bùn. Hàng dặm dài đầm than bùn ở phía tây hòn đảo cung cấp nguyên liệu chủ yếu có ảnh hưởng quan trọng đến đặc tính của những dòng mạch nha phía Đông Nam Islay, trong đó Lagavulin là dòng nổi tiếng nhất. Dòng nước chứa than bùn màu mỡ của Lagavulin chảy vào những đường ống đốt trong nhà máy chưng cất từ hồ Solan trên các ngọn đồi phía trên nhà máy chưng cất 


Không có gì vội vã tại Islay, cũng như đối với Lagavulin, trước khi đóng chai, mạch nha dành 16 năm trưởng thành chậm dãi trong những thùng gỗ sồi, quá trình trưởng thành lâu nhất trong các dòng Classic Malt từng có. 

Quá trình lên men kéo dài, chưng cất chậm, và quá trình trưởng thành lâu dài là ba yếu tố đảm bảo rằng Lagavulin phát triển đầy đủ tất cả đặc tính về độ sâu, kéo dài, phong phú, cũng như hương than bùn độc đáo. Mạch nha Islay đặc trưng đòi hỏi không kém hơn, tất cả những gì dòng rượu mạnh này cần là thời gian. 

Trong số những ‘ngôi nhà’ tuyệt vời của whisky mạch nha, thì tuyệt vời nhất chắc chắn là Islay, cho dù ngày nay chỉ còn lại 7 nhà máy chưng cất rượu còn hoạt động. Và trong đó, dòng mạch nha hàng đầu trong những dòng mạch nha đơn cất Islay chính là Lagavulin, dòng mạch nha mang linh hồn của Islay. 

giá rượu lagavulin 16

Vào đầu năm 1742, có 10 tĩnh đồng hoạt động bất hợp pháp tại Lagavulin. Vào năm 1816, những nông dân địa phương & chuyên gia chưng cất John Johnston đã thành lập nhà máy chưng cất chính thức đầu tiên, với hướng nhìn về phía lâu đài Dunyvaig, từng là thành trì của Chúa tể của quần đảo này. 

 

Một năm sau, Archibald Campbell thành lập nhà máy chưng cất thứ hai, sau đó hoạt động dưới tên gọi Ardmore. Sau khi Johnston qua đời, hai nhà máy chưng cất này được thống nhất thành một, khi thương gia chuyên buôn bán mạch nha đơn cất Islay, có trụ sở tại Glasgow, Alexander Graham mua lại Lagavulin với giá 1,103£ để trừ khoản nợ của Johnston. 

Graham đã cho trùng tu lại các tòa nha, và người thừa kế của ông, James Logan Mackie & Co., đã tiếp tục công việc kinh doanh thành công. Kết quả là thương hiệu Lagavulin ngày càng lớn mạnh hơn. 

Chủ sở hữu Peter Mackie trở nên nổi tiếng trong thế giới whisky như tác giả của hỗn hợp pha trộn nổi tiếng, White House. Người đàn ông với các nguyên tắc làm việc đậm chất Victoria, và do đó ông có biệt danh là “Restless Peter”, ông không ngừng lên kế hoạch cho những chuyến phiêu lưu mới, một trong số đó là nhà máy chưng cất ‘truyền thống’ nổi tiếng Malt Mill được mở cùng với Lagavulin vào năm 1908 và sau đó bị đóng cửa vào năm 1960. 

bán rượu lagavulin 16

Mackie cũng cam kết đảm bảo Lagavulin tiếp tục được sản xuất với sự tỉ mỉ đến từng chi tiết. Lúa mạch sử dụng trong chưng cất Lagavulin được mạch nha hóa gần Port Ellen với hương khói than bùn mạnh mẽ - gấp 20 lần lượng khói than bùn trong dòng mạch nha Speyside điển hình như Cragganmore Single Malt Scotch Whisky. Quá trình lên men lúa mạch được tiến hành chậm, kéo dài từ 55 đến 75 giờ, để có thể thu được hương vị phong phú, đầy đủ của than bùn trong loại mạch nha làm từ lúa mạch địa phương này. 


Trong bốn tĩnh đồng tại Lagavulin, thì 2 tĩnh có hình trái lê theo phong cách thừa hưởng từ Malt Mill, chứa dịch nha đậm khói than bùn, với thời gian chưng cất chậm. Đến nay, Lagavulin là dòng mạch nha Islay có quá trình chưng cất chậm nhất – 5 giờ cho lần chưng cất đầu và hơn 9 giờ cho lần thứ hai. Quá trình chưng cất kéo dài này giúp mang đến cho Lagavulin đặc tính tròn đầy, mềm mại, êm mượt, xứng đáng với những giải thưởng cao quý mà dòng mạch nha này nhận được. 

Lagavulin không những mạnh mẽ mà còn có hương vị tuyệt vời. Được mô tả như “sức mạnh tuyệt vời với độ phức hợp kỳ diệu của hương vị”, được yêu thích bởi hầu hết những ai yêu thích mạch nha đơn cất, với những ai mà sự tuyệt vời này, đặc trưng mạnh mẽ này là linh hồn của mạch nha đơn cất thuần túy. 

 

Rượu Lagavulin 16 năm được phân phối chính thức tại Việt Nam bởi Sieuthihanoi.net và Khoruou.net

 

- Tham khảo thêm sản phẩm tại: http://sieuthihanoi.net  

KHORUOU.net - Kho Tàng Kiến Thức Rượu Ngoại Hàng Đầu Việt Nam