• Kho Tàng Kiến Thức Rượu Ngoại - Vì Sức Khoẻ Cộng Đồng
  • Hotlines: 086.268.0566 - 086.268.0366

Rượu Highland Park 50 năm

Mã sản phẩm: HIGH06
Liên hệ
Liên hệ

Chi tiết sản phẩm

Highland Park 50 year old

Rượu Highland park 50 năm thuộc dòng Single Malt Scotch Whisky nổi tiếng của Scotland được phân phối chính thức tại Việt Nam bởi Sieuthihanoi.net

Dung tích : 700ml
Nồng độ : 44,8%

bán rượu Highland park 50 năm

Highland Park giới thiệu dòng mạch nha đơn cất Island lâu năm nhất, Highland Park 50 năm , được sản xuất tại xưởng chưng cất nằm trên quần đảo Orkney.

Chưng cất năm 1960, Highland Park 50 năm được pha trộn từ 5 thùng rượu, được đóng chai với nồng độ 44,8% . Dòng whisky này có màu sẫm của gỗ thích, với hương phảng phất của thuốc lá sợi, vị phong phú và nhiều gia vị.

Chai được thiết kế bởi nhà chế tác kim hoàn người Scotland – Maeve Gilles, với hình ảnh cửa sổ hoa hồng nổi tiếng của St Magnus Cathedral. Với bùa hộ mệnh Orkney bằng đá sa thạch đặt trên đồng bạc sterling.
 
giá rượu Highland park 50 năm
 
Highland Park 50yo chỉ với 275 phiên bản giới hạn, một con số quá ít dành cho giới đam mê rượu.
 
Highland Park là nhà máy rượu nằm phía bắc của Scotland,  phía Đông Bắc của đồng cỏ Orcadian, Scapa được gọi là Orkney. Đây là quần đảo gồ ghề nhưng rất xinh đẹp và nhà máy chưng cất Highland Park nằm trên một sườn đồi gần Kirkwall.

Nhà máy chưng cất sử dụng nguồn nước khoáng Crantit  ở phía đông của nhà máy.

rượu highland park 50 năm

Highland Park được thành lập vào năm 1798 bởi người đàn ông tên là Eunson, ông ta không chỉ một mục sư tại nhà thờ địa phương mà còn là một tay buôn lậu khét tiếng. Highland Park đã chính thức được cấp phép vào năm 1826.

Sau khi James Borwick thừa kế nhà máy chưng cất vào năm 1869, sản xuất tại Highland Park đã chậm lại, James là một linh mục và tin rằng sản xuất whisky mâu thuẫn với tình trạng tôn giáo của mình .

Theo đó, vào năm 1876,  Stuart và Mackay mua lại nhà máy và giúp gia tăng doanh số bán hàng thông qua xuất khẩu ở nước ngoài .

highland park 50 year old

Năm 1895, James Grant cha đẻ rượu Glenlivet nổi tiếng mua lại nhà máy chưng cất Highland Park. Ba năm sau đó, ông tiếp tục lắp đặt thêm Tĩnh đồng, nâng tổng số lên bốn cái. Highland Park là một trong số ít các nhà máy chưng cất rượu whisky Scotch sản xuất lúa mạch ngay tại chỗ. Hàng tuần, họ cung cấp 35 tấn lúa mạch chiếm 20% phục vụ cho nhu cầu mạch nha riêng của mình, phần còn lại được vận chuyển tới  Simpson và kho mạch nha Edrington.

Để tái định thương hiệu Highland Park, người ta đã chi ra 18 triệu bảng Anh. Nhờ đó, các nhà máy, khu chưng cất được mở rộng nhằm gia tăng sản lượng, chất lượng cho rượu Highland Park trên thế giới.

mua bán rượu Highland park 50 năm

- Tham khảo thêm sản phẩm tại: http://sieuthihanoi.net  

KHORUOU.net - Kho Tàng Kiến Thức Rượu Ngoại Hàng Đầu Việt Nam