• Kho Tàng Kiến Thức Rượu Ngoại - Vì Sức Khoẻ Cộng Đồng
  • Hotlines: 086.268.0566 - 086.268.0366

Rượu Caol ila 12 năm

Mã sản phẩm: CAOL12
Liên hệ
Liên hệ

Chi tiết sản phẩm

Rượu Caol ila 12 năm

Rượu Caol ila 12 năm thuộc dòng Islay Single Malt Scotch Whisky được đóng nguyên chai bởi nhà sản xuất tại Scotland.

- Dung tích: 700ml.

- Nồng độ: 43%Alc.,

Tươi mới, êm nhẹ vị trái cây, Caol Ila 12 years có màu nước vàng sẫm, cùng sự cân bằng tinh tế trong hương vị. Tinh khiết, dễ chịu với hương tinh tế của trái cây quyện với hương khói. Mạnh mẽ, êm mượt, bắt đầu với vị ngọt, mang đến hương thơm của khói thuốc và dư vị kéo dài.

caol ila 12 year


- Màu: Vàng rơm sẫm 

- Mùi: hương than bùn đốt (bùn chất béo) và khói nhẹ trên nền hương sữa nhẹ của hạnh nhân, kẹo bơ béo ngọt và hương cam thảo. Hơi chua dịu của trái cây tạo cảm giác mát nhẹ sảng khoái thông lên mũi. Hương vị tươi mới và dễ chịu với một chút khói phảng phất. Thêm chút nước vào Caol ila sẽ dậy hương tinh dầu hạnh nhân, hương vải dầu lỗi thời với chút hương trái cây (giống như vải), một chút hương tinh dầu olive còn lưu lại pha trộn đan xen. 

- Cảm giác: Mạnh mẽ, êm mượt, nhẹ nhàng và trung tính.

- Vị : Hương vị mạnh mẽ tự nhiên, bắt đầu với vị ngọt dễ chịu, trơn mượt với hương nhẹ của hơi thuốc lá làm khơi dậy hương khói kéo dài và hoa quả khô. Vị chua nhẹ, vị mặn của biển cùng một chút vị ngọt sau cùng tạo nên sự phong phú hài hòa của hương vị nguyên thủy. 

- Hậu vị: hương hoa và thảo dược với hương khói của mạch nha cùng vị ngọt của hạnh nhân và moka, tất cả đem đến cho bạn một cảm giác dễ chịu, tươi mới. Lưu lại vị cay ngọt của khói, kết thúc với cảm giác chua nhẹ trong vòm họng.

 

Đôi nét về Caol ila.

Caol ila trong tiếng Gaelic nghĩa là Sound Of Islay (Âm thanh của Islay), eo biển hẹp ngăn cách Islay với Jura, là một trong những khu vực hoang sơ, đẹp nhất của bờ biển phía Tây Scotland. 

Nằm ở vịnh nhỏ và khuất gần Port Askaig, nhà máy chưng cất Caol Ila ( đọc là “Cull Eela” ) chuyên cung cấp whisky cho khu chợ ven biển từ hơn một thế kỷ trước. 

rượu caol ila


Hít nhẹ hương tỏa ra từ ly Caol ila với một chút khói thuốc, hương vị tươi mát từ biển gợi nhớ về một thời không xa, khi mà nghề đánh bắt cá và cắt than bùn tảng vẫn còn là nghề chủ yếu của người dân ở đây. Ngày nay rất ít người còn sinh sống dựa vào nghề cắt than bùn trên đảo nhưng truyền thống cũ vẫn được tiếp tục lưu giữ trong phương pháp chưng cất tại nhà máy cũng như nguyên liệu tạo nên Caol ila. 

Caol ila chưa được nhiều người biết đến nhưng lại là một trong những dòng rượu Single Malt đắt giá được những người yêu thích whisky trên toàn thế giới đánh giá cao. Ai đó sẽ thực sự may mắn khi một lần ghé thăm xưởng chưng cất và trải nghiệm điều tuyệt vời đến từ Islay qua bộ sưu tập rượu Caol ila, đặc biệt là hương vị của Caol ila 12 năm. 

caol ila

Bộ sưu tập Caol ila được ưa chuộng nhất gồm có: Caol ila 8 năm, Caol ila 10 nămCaol ila 12 nămCaol ila 12 năm unpeated maltCaol ila 15 nămCaol ila 17 năm, Caol ila 18 năm, Caol ila 21 nămCaol ila 25 nămCaol ila 30 năm.

Ngoài ra còn có Caol ila MochCaol ila Distiller Edition và Caol ila Natural Cask Strength cũng được giới sành rượu ngoại săn lùng chờ đón.

- Tham khảo thêm về rượu ngoại khác tại: mua rượu ngoại ở đâu

 

KHORUOU.net - Kho Tàng Kiến Thức Rượu Ngoại Hàng Đầu Việt Nam